ภาพกิจกรรม
คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา ลงพื้นที่อบรมเชิงปฏิบัติการการพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพิ่มมูลค่าในอำเภอกระแสสินธุ์ จังหวัดสงขลา
เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา นำโดย คณาจารย์คณะวิทยาการจัดการ พร้อมเจ้าหน้าที่จากคณะวิทยาการจัดการ และเจ้าหน้าที่ประสานงานโครงการ ลงพื้นที่อบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง ทักษะการล้วงตรวจโค และพื้นฐานการผสมเทียมในโค ให้แก่กลุ่มวิสาหกิจชุมชนตำบลโรง ณ ม.1 บ้านโคกพระ ต.โรง อ.กระแสสินธุ์ จ.สงขลา
กิจกรรมครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากทีมวิทยากรจากคณะเทคโนโลยีการเกษตร ได้แก่ อาจารย์ นายสัตวแพทย์รัญจวน อิสรรักษ์ และอาจารย์สันติ หมัดหมัน ร่วมให้ความรู้
การอบรมในครั้งนี้มุ่งหวังให้กลุ่มวิสาหกิจชุมชนในพื้นที่ ต.โรง ได้ฝึกทักษะและเรียนรู้วิธีการเลี้ยงโค ทักษะการล้วงตรวจโค และพื้นฐานการผสมเทียมในโค ซึ่งจะช่วยให้เกษตรกรในชุมชนได้เรียนรู้และสามารถสร้างทักษะในการประกอบอาชีพการเลี้ยงโคเพื่อเพิ่มมูลค่าและตอบสนองความต้องการของตลาดได้มากขึ้น อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างรายได้ให้กับครัวเรือนและเกษตรกรเลี้ยงโคในพื้นที่
การจัดอบรมในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ภายใต้โครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตและยกระดับเศรษฐกิจฐานราก โดยมุ่งเน้นการยกระดับคุณภาพชีวิตและเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับชุมชน รวมถึงการเพิ่มทักษะให้กับสมาชิกกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนในอนาคต
Post : 2025-03-28