ชื่องานวิจัย
ชื่องานวิจัยภาษาไทย ระบบสารสนเทศการประกันคุณภาพการศึกษา สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา
ชื่องานวิจัยภาษาอังกฤษ Information Systems for Quality Assurance Institute of Research and Development Songkhla Rajabhat University

ผู้ร่วมทำงานวิจัย
หัวหน้าโครงการนาย ธนภัทร เจิมขวัญ
ผู้ร่วมวิจัยนาง ฐากูร ชูจร
ผู้ร่วมวิจัยนาง จำเนียน สืบแสง
ผู้ร่วมวิจัยนาง กนกวรรณ เซ่งเข็ม
ผู้ร่วมวิจัยนาย สมชาย สัมปชาโน
ผู้ร่วมวิจัยนาย ณัฐพงษ์ ยีหวังเจริญ
ผู้ร่วมวิจัยนาง มาริษา เอกมณี
ผู้ร่วมวิจัยนางสาว ธันวลี สุขยิ่ง

รายละเอียดงานวิจัย
แหล่งทุนวิจัย กองทุนวิจัยมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา
สาขาการวิจัย สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศและนิเทศศาสตร์
ปีงบประมาณ 2557
ระยะเวลาดำเนินการวิจัย 1 ปี
งบประมาณ 25,435 บาท
พื้นที่ทำการวิจัย ต.เขารูปช้าง อ.เมืองสงขลา จ.สงขลา
ผู้ประสานงานในพื้นที่ -
สถานะของผู้ประสานงาน -
ประเภทงานวิจัย เดี่ยว
สถานะงานวิจัย ดำเนินการเสร็จสิ้น
คำสำคัญ รายงานการประเมินตนเอง, การประกันคุณภาพการศึกษา, ระบบสารสนเทศ
บทคัดย่อ           การวิจัยนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาและประเมินประสิทธิภาพของระบบสารสนเทศการประกันคุณภาพการศึกษา สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา ระบบที่พัฒนาขึ้นสามารถช่วยให้ผู้ใช้งาน สามารถรายงานการดำเนินงานตามตัวบ่งชี้ทางด้านการประกันคุณภาพการศึกษาได้ รูปแบบที่ใช้การพัฒนา คือ ADDIE Model ซึ่งมี 5 ขั้นตอน ได้แก่ การวิเคราะห์ การ-ออกแบบ การพัฒนา การทดลองใช้ และการประเมินผล เครื่องมือที่ใช้ในการพัฒนาได้แก่ โปรแกรมภาษา PHP และระบบจัดการฐานข้อมูล MySQL
        ในขั้นตอนการประเมินผลระบบที่พัฒนา มีการประเมิน 2 ครั้ง ครั้งที่ 1 ประเมินประสิทธิ ภาพของระบบโดยผู้เชี่ยวชาญ จํานวน 5 ท่าน และครั้งที่ 2 ประเมินความพึงพอใจระบบโดยผู้ทดลองใช้งาน จํานวน 10 ท่าน ผลการประเมินแสดงให้เห็นว่า ระบบที่พัฒนาขึ้น มีประสิทธิภาพอยู่ในระดับมาก (Average=4.05) จากการประเมินโดยผู้เชี่ยวชาญ และการประเมินโดยผู้ใช้งานอยู่ในระดับมากที่สุด (Average=4.50) จึงสรุปได้ว่า ระบบที่พัฒนาขึ้นสามารถนําไปใช้ในการเพิ่มประสิทธิภาพของการประกันคุณภาพการศึกษาได้
Fulltext [Download]
จำนวนการอ่าน

Best Screen Resolution 1024x768 pixel and Text Size as Medium

Copyright 2012 All Rights Reserved | Power by IRD.SKRU