ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อ - สกุล ผศ.ขนิษฐา พันชูกลาง
เชื่อชาติ ไทย
ตำแหน่ง อาจารย์
หน่วยงาน คณะเทคโนโลยีการเกษตร
อีเมล์ khanittha_15@hotmail.com
ที่อยู่ 324 ม.3 ต.โคกทราย อ.ป่าบอน จ.พัทลุง 93170
เบอร์ติดต่อ 0805218038

งานวิจัย (ที่เป็นหัวหน้าโครงการ)

ปีงบประมาณ ชื่อโครงการ แหล่งทุน
2565 การพัฒนาศักยภาพการผลิตและการตลาดเห็ดแครงของวิสาหกิจชุมชนพัฒนาอาชีพ เกษตรกรรม หัตถกรรมบ้านกันใหญ แหล่งทุนภายนอก - สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.)
2558 การพัฒนาผลิตภัณฑ์โรตีกรอบเสริมใยอาหารจากรำข้าว กองทุนวิจัยมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา

งานวิจัย (ที่เป็นผู้ร่วมวิจัย)

ปีงบประมาณ ชื่อโครงการ แหล่งทุน
2567 การตรวจสอบคุณภาพซากและการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากเนื้อจระเข้เพื่อเพิ่มมูลค่า กองทุนส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (ววน.)
2566 การพัฒนาผลิตภัณฑ์มีทโลฟจากเศษเนื้อโคบดเพื่อเพิ่มมูลค่า งบวิจัยคณะ (เงินบำรุงการศึกษา)
2564 การตอบสนองด้านผลผลิต คุณค่าทางโภชนาการและการแปรรูปผลิตภัณฑ์ของพันธ์ข้าวเหนียวดำที่ปลูกภายใต้สภาพไร่ สภาพนาและสภาพเปียกสลับแห้ง แหล่งทุนภายนอก - สำนักงานพัฒนาการวิจัยเพื่อการเกษตร (องค์การมหาชน) (สวก.)
2561 การใช้ประโยชน์จากเปลือกมะละกอในผลิตภัณฑ์ผงหมักเนื้อนุ่ม งบประมาณแผ่นดิน(วช.)
2560 ผลของสภาพน้ำท่วมขังในระยะเก็บเกี่ยวต่อคุณภาพเมล็ดพันธุ์ข้าวเฉี้ยงพัทลุง กองทุนวิจัยมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา

ผลงานตีพิมพ์เผยแพร่

ปีที่ตีพิมพ์ ชื่อบทความ แหล่งตีพิมพ์
2566 ผลของแซนแทนกัมและกระบวนการผลิตต่อการยืดอายุการเก็บรักษากาละแม : กาละแมแม่ประคอง จังหวัดพัทลุง วารสารวิชาการระดับชาติ
2564 ปริมาณฟีนอลรวม แทนนิน และฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระในชาปอเทือง วารสารวิชาการระดับชาติ
2564 ผลของไฮโดรคอลลอยด์ต่อคุณลักษณะของแผ่นแป้งแช่เยือกแข็ง การประชุมวิชาการระดับชาติ
2564 Effect of frozen storage and hydrocolloids on structural and rheological properties of frozen roti dough supplemented with rice bran วารสารวิชาการระดับนานาชาติ
2563 ผลของแซนแทนกัมต่อการพัฒนาขนมครกแช่เยือกแข็งทดแทนด้วยแป้งข้าวกล้อง สังข์หยด วารสารวิชาการระดับชาติ
2562 ผลของการคั่วและการอบแห้งต่อปริมาณสารประกอบฟีนอลิก แทนนิน และฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของชาปอเทือง การประชุมวิชาการระดับชาติ
2561 การพัฒนาผลิตภัณฑ์เส้นพาสต้าปราศจากกลูเตนอบแห้งจากแป้งข้าวสังข์หยด วารสารวิชาการระดับชาติ
2561 Physicochemical Properties and Sensory Characteristics of Traditional Fish Crackers-Palaw Keropok การประชุมวิชาการระดับนานาชาติ
2560 Effect of Pre-gelatinized Flour on Cooking Qualities of Gluten-Free Pasta from Sangyod Rice การประชุมวิชาการระดับนานาชาติ
2559 ผลของอัตราส่วนประกอบและสภาวะในการบ่มต่อคุณภาพของไวน์ส้มแขก การประชุมวิชาการระดับชาติ
2559 The Development of High Dietary Fiber Crispy Roti การประชุมวิชาการระดับนานาชาติ

บริการวิชาการที่ทำ

ปีงบประมาณ ชื่อโครงการ งบประมาณ

การจดทรัพย์สินทางปัญญา

วันที่ประกาศ ผลงาน/สิ่งประดิษฐ์ ประเภท