ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อ - สกุล ผศ.วิภาวรรณ วงศ์สุดาลักษณ์
เชื่อชาติ ไทย
ตำแหน่ง อาจารย์
หน่วยงาน คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
อีเมล์ wipawan.wo@skru.ac.th
ที่อยู่ 29 ซ.อ่อนนุช 88 แขวงประเวศ เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ 0873916263

งานวิจัย (ที่เป็นหัวหน้าโครงการ)

ปีงบประมาณ ชื่อโครงการ แหล่งทุน
2560 การพัฒนาขนมทองพับลดพลังงานและเสริมคุณค่าทางโภชนาการด้วยจำปาดะ กองทุนวิจัยมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา
2559 การพัฒนาผลิตภัณฑ์คุกกี้เสริมใยอาหารจากซังจำปาดะ ความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลาและ อบจ.สตูล
2558 โครงการ เรื่อง การประยุกต์ใช้ฟลาวร์เมล็ดจำปาดะในผลิตภัณฑ์ข้าวเกรียบ สรุปข้อเสนอโครงการ ความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลาและ อบจ.สตูล
2557 การพัฒนาภูมิปัญญาอาหารท้องถิ่นภาคใต้สู่ตลาดอาหารอาเซียน : ข้าวยำปักษ์ใต้ในรูปแบบขนมครกญี่ปุ่นพร้อมซอสบูดู งบประมาณแผ่นดิน(วช.)
2555 เส้นก๋วยเตี๋ยวจากวุ้นมะพร้าาวในผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูปแช่แข็ง งบประมาณแผ่นดิน(วช.)

งานวิจัย (ที่เป็นผู้ร่วมวิจัย)

ปีงบประมาณ ชื่อโครงการ แหล่งทุน
2557 การประยุกต์ใช้แป้งข้าวสังข์หยดในผลิตภัณฑ์ขนมกลีบลำดวน กองทุนวิจัยมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา

ผลงานตีพิมพ์เผยแพร่

ปีที่ตีพิมพ์ ชื่อบทความ แหล่งตีพิมพ์
2562 การยอมรับของผู้บริโภคต่อผลิตภัณฑ์ไอศกรีมข้าวยำและซอสบูดู การประชุมวิชาการระดับชาติ
2561 การศึกษาระยะเวลาการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ข้าวยำกรอบ วารสารวิชาการระดับชาติ
2561 Development of chicken meat cracker from Bruguiera cylindrica (L.) Blume flour การประชุมวิชาการระดับนานาชาติ
2561 The Effects of Chempedak (Artocarpus integer) Seed Flour as Partial Tapioca Starch Substitute on Quality, Consumer Preference and Shelf Stability of Chicken Meat Cracker การประชุมวิชาการระดับนานาชาติ
2561 ผลของการใช้เนื้อและเมล้ดจำปาดะต่อการยอมรับทางประสาทสัมผ้สของขนมทองพับ การประชุมวิชาการระดับชาติ
2561 ผลของการใช้กะทิธัญพืขและซูคราโลสต่อการยอมรับทางประสาทสัมผัสของขนททองพับจำปาดะ การประชุมวิชาการระดับชาติ
2559 การประยุกต์ใช้แป้งข้าวสังข์หยดในผลิตภัณฑ์ขนมกลีบลำดวน การประชุมวิชาการระดับชาติ

บริการวิชาการที่ทำ

ปีงบประมาณ ชื่อโครงการ งบประมาณ

การจดทรัพย์สินทางปัญญา

วันที่ประกาศ ผลงาน/สิ่งประดิษฐ์ ประเภท
2020-01-24 สูตรขนมครกญี่ปุ่นที่มีส่วนผสมของข้าวยำ อนุสิทธิบัตร
2019-01-10 สูตรซอสบูดูสำหรับขนมครกญี่ปุ่นที่มีส่วนผสมของข้าวยำ อนุสิทธิบัตร
2024-06-20 ขนมทองพับที่มีส่วนผสมของเนื้อและเมล็ดจำปาดะ อนุสิทธิบัตร