ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อ - สกุล ผศ.พรชัย พุทธรักษ์
เชื่อชาติ ไทย
ตำแหน่ง อาจารย์
หน่วยงาน คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
อีเมล์ chaitarak414@gmail.com
ที่อยู่ 23/1 ม.3 ต.นาโยงใต้ อ.เมือง จ.ตรัง
เบอร์ติดต่อ 0862691800

งานวิจัย (ที่เป็นหัวหน้าโครงการ)

ปีงบประมาณ ชื่อโครงการ แหล่งทุน
2564 ความรู้เรื่องโภชนาการ ทัศนคติ พฤติกรรมการบริโภคอาหารไร้ประโยชน์ และภาวะโภชนาการของนักเรียนผู้พิการทางสายตา ในโรงเรียนการศึกษาคนตาบอดธรรมสากล หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา งบวิจัยคณะ (เงินบำรุงการศึกษา)
2557 ความรู้เรื่องโภชนาการ พฤติกรรมการบริโภค และภาวะโภชนาการของผู้พิการทางสายตา ในสมาคมคนตาบอดจังหวัดสงขลา กองทุนวิจัยมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา
2555 ความสัมพันธ์ระหว่างสัมพันธภาพในครอบครัวกับความคาดหวัง ความวิตกกังวลในการเรียนและการเผชิญปัญหาของนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏ กองทุนวิจัยมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา
2554 คุณภาพชีวิตของนักเรียนมัธยมศึกษาในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ งบประมาณแผ่นดิน(วช.)

งานวิจัย (ที่เป็นผู้ร่วมวิจัย)

ปีงบประมาณ ชื่อโครงการ แหล่งทุน

ผลงานตีพิมพ์เผยแพร่

ปีที่ตีพิมพ์ ชื่อบทความ แหล่งตีพิมพ์
2566 ทัศนคติและพฤติกรรมการบริโภคขนมไทยของนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา วารสารวิชาการระดับชาติ
2566 ผลของการลดปริมาณน้ำตาลในผลิตภัณฑ์ขนมไทย การประชุมวิชาการระดับชาติ
2566 ผลการทดแทนผงอัลมอนด์ด้วยผงมันม่วงในผลิตภัณฑ์มาการองไส้ธัญพืช การประชุมวิชาการระดับชาติ
2565 การพัฒนาผลิตภัณฑ์ซาลาเปาไส้ถั่วแดงเสริมน้ำใบขลู่ การประชุมวิชาการระดับชาติ
2565 การใช้ซูคราโลสทดแทนน้ำตาลในผลิตภัณฑ์ซาลาเปาไส้ถั่วแดงเสริมน้ำใบขลู่ การประชุมวิชาการระดับชาติ
2565 ความรู้ ทัศนคติ และพฤติกรรมสุขาภิบาลอาหารของ ผู้จำหน่ายอาหารในมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา การประชุมวิชาการระดับชาติ
2565 ความสัมพันธ์ระหว่างทัศนคติ พฤติกรรมการบริโภคเครื่องดื่ม และภาวะโภชนาการของนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา การประชุมวิชาการระดับชาติ
2564 การพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมไข่ทดแทนแป้งสาลีด้วยแป้งสาคูเสริมจำปาดะ การประชุมวิชาการระดับชาติ
2564 การพัฒนาผลิตภัณฑ์ข้าวเหนียวเหลืองกรอบหน้ากุ้ง การประชุมวิชาการระดับชาติ
2564 การทดแทนแป้งสาลีด้วยแป้งข้าวหอมมะลิในผลิตภัณฑ์เค้กไข่ไต้หวัน การประชุมวิชาการระดับชาติ
2564 การใช้ซูคราโลสทดแทนน้ำตาลในผลิตภัณฑ์เค้กไข่ไต้หวัน การประชุมวิชาการระดับชาติ
2563 การใช้ประโยชน์จากกากมะพร้าวผงทดแทนแป้งสาลีในผลิตภัณฑ์พัฟฟ์สังขยา การประชุมวิชาการระดับชาติ
2563 ผลของการเสริมแป้งกากมะพร้าวในไส้พัฟฟ์สังขยา การประชุมวิชาการระดับชาติ
2563 การใช้ประโยชน์จากกากถั่วเหลืองผงทดแทนแป้งสาลีบางส่วนในผลิตภัณฑ์ปั้นขลิบทอด การประชุมวิชาการระดับชาติ
2563 การใช้ประโยชน์จากกากถั่วเหลืองผงทดแทนแป้งสาลีในแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะ การประชุมวิชาการระดับชาติ
2562 ผลของการทดแทนแป้งสาลีด้วยแป้งสาคูในผลิตภัณฑ์พายสังขยา การประชุมวิชาการระดับชาติ
2562 ผลของการทดแทนแป้งสาลีด้วยแป้งสาคูในผลิตภัณฑ์หมั่นโถว การประชุมวิชาการระดับชาติ
2562 ผลของการเสริมน้ำใบย่านางในผลิตภัณฑ์เส้นพาสต้าทดแทนแป้งสาลีด้วยแป้งสาคู การประชุมวิชาการระดับชาติ
2561 การพัฒนาผลิตภัณฑ์พาสต้าจากแป้งสาคู การประชุมวิชาการระดับชาติ
2560 การพัฒนาผลิตภัณฑ์แป้งพิซซ่าจากแป้งสาคู การประชุมวิชาการระดับชาติ
2560 ความรู้เรื่องโภชนาการ พฤติกรรมการบริโภค และภาวะโภชนาการของผู้พิการทางสายตา ในสมาคมคนตาบอด จังหวัดสงขลา การประชุมวิชาการระดับชาติ
2560 ความสัมพันธ์ระหว่างสัมพันธภาพในครอบครัวกับความคาดหวัง ความวิตกกังวลในการเรียนและการเผชิญปัญหาของนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา วารสารวิชาการระดับชาติ
2559 คุณภาพชีวิตของนักเรียนมัธยมศึกษาในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ วารสารวิชาการระดับชาติ

บริการวิชาการที่ทำ

ปีงบประมาณ ชื่อโครงการ งบประมาณ

การจดทรัพย์สินทางปัญญา

วันที่ประกาศ ผลงาน/สิ่งประดิษฐ์ ประเภท
2019-01-10 ขนมกรอบเค็มผสมแป้งข้าวสังข์หยด อนุสิทธิบัตร
2018-08-06 ขนมจำปาดะ อนุสิทธิบัตร
2019-12-04 เค้กชิฟฟ่อนจำปาดะ อนุสิทธิบัตร
2020-11-13 สูตรลูกชิ้นไก่ที่มีส่วนผสมของน้ำปรุงรสไก่ตุ๋น อนุสิทธิบัตร
2021-01-28 ขนมหม้อแกงจากเมล็ดจำปาดะ อนุสิทธิบัตร
2022-12-16 ซอสบาร์บีคิวจากเปลือกแตงโม อนุสิทธิบัตร
2022-12-16 แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะเสริมแป้งกากถั่วเหลือง อนุสิทธิบัตร
2022-12-16 ขนมปั้นขริบทอดไส้ปลาเสริมเปลือกกุ้ง อนุสิทธิบัตร