ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อ - สกุล ผศ.ดร.อิทธิพร แก้วเพ็ง
เชื่อชาติ ไทย
ตำแหน่ง อาจารย์
หน่วยงาน คณะเทคโนโลยีการเกษตร
อีเมล์ ittipornk@gmail.com
ที่อยู่ คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา อ.เมือง จ.สงขลา 90000
เบอร์ติดต่อ 0859929664

งานวิจัย (ที่เป็นหัวหน้าโครงการ)

ปีงบประมาณ ชื่อโครงการ แหล่งทุน
2569 ปลดล็อคศักยภาพของธุรกิจรังนกแอ่นกินรังอย่างยั่งยืน: การปรับปรุงและจัดการคุณภาพรังนกหลังการเก็บ เกี่ยว และการสร้างมาตรฐานผลิตภัณฑ์เพื่อการค้าอย่างมีประสิทธิภาพ กองทุนส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (ววน.)
2559 การพัฒนาข้าวกลิ่นใบเตยโดยเทคนิคอัลตร้าโซนิค งบวิจัยคณะ (เงินบำรุงการศึกษา)
2557 ผลของสภาวะการผลิตต่อคุณสมบัติทางเคมีกายภาพและการยอมรับของผู้บริโภคของข้าวนึ่งจากข้าวสังข์หยดพัทลุง งบวิจัยคณะ (เงินบำรุงการศึกษา)
2556 ผลของกระบวนการผลิตต่อการเปลี่ยนแปลงคุณภาพของข้าวนึ่งจากข้าวสังข์หยดเมืองพัทลุง กองทุนวิจัยมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา
2555 การศึกษากระบวนการผลิตไข่เยี่ยวม้าจากไข่นกกระทาและการเปลี่ยนแปลงระหว่างการเก็บรักษา งบประมาณแผ่นดิน(วช.)
2550 ผลของกระบวนการผลิตต่อการเปลี่ยนแปลงคุณภาพของข้าวนึ่งจากข้าวสังข์หยดเมืองพัทลุง กองทุนวิจัยมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา

งานวิจัย (ที่เป็นผู้ร่วมวิจัย)

ปีงบประมาณ ชื่อโครงการ แหล่งทุน

ผลงานตีพิมพ์เผยแพร่

ปีที่ตีพิมพ์ ชื่อบทความ แหล่งตีพิมพ์
2565 Application of Clove Oil and Sonication Process on the Influence of the Functional Properties of Mung Bean Flour-Based Edible Film วารสารวิชาการระดับนานาชาติ
2565 Impact of Different Sugar Types and Their Concentrations on Salted Duck Egg White Based Meringues วารสารวิชาการระดับนานาชาติ
2565 Antioxidant and Antimicrobial Properties of Mung Bean Phyto-Film Combined with Longkong Pericarp Extract and Sonication วารสารวิชาการระดับนานาชาติ
2562 การพัฒนาผลิตภัณฑ์ไก่เบตงตุ๋นสมุนไพรจีน วารสารวิชาการระดับชาติ
2560 Rheological and functional properties of wheat and green gram composite flours วารสารวิชาการระดับนานาชาติ
2560 Effect of Soaking and Steaming Time on Qualities of Phatthalung Sungyod Parboiled Rice การประชุมวิชาการระดับนานาชาติ
2560 Production of Parboiled Glutinous Rice and Consumer Acceptability การประชุมวิชาการระดับนานาชาติ
2559 Production of Alkalized Quail Eggs from Alkaline Solution with Natural Extracts การประชุมวิชาการระดับนานาชาติ
2559 Effects of Alkaline Solutions on the Production of Alkalized Quail Eggs การประชุมวิชาการระดับนานาชาติ
2558 Effect of aging on changes in rice physical qualities วารสารวิชาการระดับนานาชาติ
2557 The optimization of extrusion condition of Phatthalung Sungyod rice extrudate : a preliminary study วารสารวิชาการระดับนานาชาติ

บริการวิชาการที่ทำ

ปีงบประมาณ ชื่อโครงการ งบประมาณ

การจดทรัพย์สินทางปัญญา

วันที่ประกาศ ผลงาน/สิ่งประดิษฐ์ ประเภท