ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อ - สกุล ผศ.ดร.ธิติมา พานิชย์
เชื่อชาติ ไทย
ตำแหน่ง อาจารย์
หน่วยงาน คณะเทคโนโลยีการเกษตร
อีเมล์ uangjan@hotmail.com
ที่อยู่ 124 ม.7 ต.จะโหนง อ.จะนะ จ.สงขลา
เบอร์ติดต่อ 074

งานวิจัย (ที่เป็นหัวหน้าโครงการ)

ปีงบประมาณ ชื่อโครงการ แหล่งทุน
2561 การใช้ประโยชน์จากเปลือกมะละกอในผลิตภัณฑ์ผงหมักเนื้อนุ่ม งบประมาณแผ่นดิน(วช.)
2557 การศึกษาสภาวะที่เหมาะสมในการเกิดเจลกุ้งขาวด้วยความร้อน กองทุนวิจัยมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา
2557 ผลของอุณหภูมิและเวลาในการบ่มต่อความสามารถในการเกิดเจลกุ้งขาว งบวิจัยคณะ (เงินบำรุงการศึกษา)

งานวิจัย (ที่เป็นผู้ร่วมวิจัย)

ปีงบประมาณ ชื่อโครงการ แหล่งทุน

ผลงานตีพิมพ์เผยแพร่

ปีที่ตีพิมพ์ ชื่อบทความ แหล่งตีพิมพ์
2565 ผลของปริมาณการจ่ายเชื้อเพลิงก๊าซปิโตรเลียมเหลวต่ออุณหภูมิและความเร็วลมร้อนของห้องเผาไหม้แบบพัลส์ การประชุมวิชาการระดับชาติ
2565 ศึกษาอุณหภูมิพื้นผิวของเครื่องให้ความร้อนแบบจังหวะ การประชุมวิชาการระดับชาติ
2564 การใช้ประโยชน์จากเยื่อกลางผลฟักทองในการผลิตผลิตภัณฑ์แยมฟักทองแคลอรี่ต่ำ การประชุมวิชาการระดับชาติ
2562 Mushroom mixer twisted blade machine increasing the productivity for Ban Na kore community enterprises การประชุมวิชาการระดับนานาชาติ
2562 การพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำจิ้มสุกี้สำเร็จรูปจากเนื้อมะละกอต้มสุกซึ่งเป็นวัสดุเศษเหลือจากกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์ชามะละกอ การประชุมวิชาการระดับชาติ
2561 การศึกษาสภาวะในการให้ความร้อนที่เหมาะสมในการเกิดเจลกุ้งขาว การประชุมวิชาการระดับชาติ
2561 Effect of Deveining Process on the Qualities of White Shrimp Gel การประชุมวิชาการระดับนานาชาติ
2561 Utilization of Papaya Peel in Garlic and Pepper Marinated Powder การประชุมวิชาการระดับนานาชาติ
2559 การพัฒนาผลิตภัณฑ์ไอศกรีมโยเกิร์ตจากข้าวเหนียวดำผสมข้าวหอมนิล การประชุมวิชาการระดับชาติ
2558 Satoyama Agricultural Development Tool (SADT) for Collaborative Assessment of Hilltribe Communities in Chiang Mai : Case Studies of Mueang Ang, Nhong Lom and PaKea Noi วารสารวิชาการระดับชาติ
2556 Internal structure of kuruma prawn (Marsupenaeus japonicas) myosin revealed by chymotryptic digestion การประชุมวิชาการระดับนานาชาติ
2556 Myosin and actin denaturation in frozen stored kuruma prawn Marsupenaeus japonicas myofibrils วารสารวิชาการระดับนานาชาติ
2555 Effect of high pressure and heat treatments on black tiger shrimp (Penaeuse monodon fabricius) muscle protein วารสารวิชาการระดับนานาชาติ
2555 Myofibrils are not a suitable model material to study muscle protein denaturation in frozen shrimp การประชุมวิชาการระดับนานาชาติ
2555 Unique denaturation profiles of shrimp myosin and actin in frozen stored myofibrils การประชุมวิชาการระดับนานาชาติ

บริการวิชาการที่ทำ

ปีงบประมาณ ชื่อโครงการ งบประมาณ

การจดทรัพย์สินทางปัญญา

วันที่ประกาศ ผลงาน/สิ่งประดิษฐ์ ประเภท
2017-04-24 ผงหมักเนื้อนุ่มรสกระเทียมพริกไทยจากเปลือกมะละกอ อนุสิทธิบัตร