ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อ - สกุล นางสุเพ็ญ ด้วงทอง
เชื่อชาติ ไทย
ตำแหน่ง อาจารย์
หน่วยงาน คณะเทคโนโลยีการเกษตร
อีเมล์ dsupendl@hotmail.com
ที่อยู่ 8 ม.8 ต.โคกม่วง อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา
เบอร์ติดต่อ 074336964

งานวิจัย (ที่เป็นหัวหน้าโครงการ)

ปีงบประมาณ ชื่อโครงการ แหล่งทุน
2560 การพัฒนาผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตพร้อมดื่มจากจำปาดะ กองทุนวิจัยมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา
2558 การศึกษากระบวนการแปรรูปจำปาดะแช่อิ่มอบแห้ง ความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลาและ อบจ.สตูล
2556 การปลูก คุณสมบัติ การเก็บรักษา และการวางแผนกลยุทธ์ทางการตลาดของข้าวเหนียวดำพันธุ์พื้นเมืองในอำเภอคลองหอยโข่งและอำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา งบประมาณแผ่นดิน(วช.)
2556 การพัฒนาผลิตภัณฑ์ไส้กรอกจากปลาทรายแดงโม่งผสมใบกระเพรา งบวิจัยคณะ (เงินบำรุงการศึกษา)

งานวิจัย (ที่เป็นผู้ร่วมวิจัย)

ปีงบประมาณ ชื่อโครงการ แหล่งทุน
2566 การเพิ่มมูลค่า การใช้ประโยชน์ การส่งเสริมการตลาดผลิตภัณฑ์จากไผ่ เพื่อให้เกิดอัตลักษณ์ สร้างชุมชนต้นแบบและชุมชนยั่งยืน กองทุนส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (ววน.)
2565 การสร้างมูลค่าเพิ่มจากการทำอาชีพประมงชายฝั่ง กรณีศึกษา : กลุ่มสตรีแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหารทะเลบ้านบ่ออิฐ ม.๘ ต.เกาะแต้ว อ.เมือง จ.สงขลา งบวิจัยคณะ (เงินบำรุงการศึกษา)
2555 การพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำข้าวกล่องและแป้งข้าวสังข์หยด ของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนอำเภอบางแก้ว จังหวัดพัทลุง งบวิจัยคณะ (เงินบำรุงการศึกษา)

ผลงานตีพิมพ์เผยแพร่

ปีที่ตีพิมพ์ ชื่อบทความ แหล่งตีพิมพ์
2564 การพัฒนาผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตพร้อมดื่มจากจำปาดะสายพันธุ์ขนุนเกาะยอ การประชุมวิชาการระดับชาติ
2564 การพัฒนาผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตจำปาดะพร้อมดื่ม การประชุมวิชาการระดับชาติ
2563 การพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมบ้าบิ่นโดยใช้แป้งกล้วยหินทดแทนแป้งข้าวเหนียว การประชุมวิชาการระดับชาติ
2561 การผลิตผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตจากกล้วยนางพญา การประชุมวิชาการระดับชาติ
2559 สมบัติทางกายภาพและทางประสาทสัมผัสของ ข้าวเหนียวดำพันธุ์เปลือกดำและพันธุ์เปลือกขาว การประชุมวิชาการระดับชาติ
2559 ปลาหวานผลิตภัณฑ์ชุมชน : การศึกษาการเรียนการสอนสู่ธุรกิจอาหาร การประชุมวิชาการระดับชาติ
2559 Effects of Alkaline Solutions on the Production of Alkalized Quail Eggs การประชุมวิชาการระดับนานาชาติ
2559 Production of Alkalized Quail Eggs from Alkaline Solution with Natural Extracts การประชุมวิชาการระดับนานาชาติ

บริการวิชาการที่ทำ

ปีงบประมาณ ชื่อโครงการ งบประมาณ
2561 โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การแปรรูปอาหารจากผลิตผลการเกษตร 66,500 บาท
2559 โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การแปรรูปอาหารจากผลิตผลการเกษตร ปีที่ 3 40,000 บาท
2558 อบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การแปรรูปอาหารจากผลิตผลการเกษตร ปีที่ 2 50,000 บาท
2557 โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การแปรรูปอาหารจากผลิตผลการเกษตร ปีที่1 50,000 บาท

การจดทรัพย์สินทางปัญญา

วันที่ประกาศ ผลงาน/สิ่งประดิษฐ์ ประเภท