ชื่อสิ่งประดิษฐ์/การออกแบบ
ไก่หยองรสเครื่องแกงมัสมั่น
ผู้ประดิษฐ์/ออกแบบ
ฐิติมาพร ศรีรักษ์
วันที่จดทะเบียน
2020-11-13
บทสรุป
ไก่หยองรสเครื่องแกงมัสมั่นที่มีส่วนผสม (ingredients) ประกอบด้วย เนื้ออกไก่ น้ำตาลทรายขาว เกลือป่น
ซีอิ้วขาว และเครื่องแกงมัสมั่น ซึ่งมีขั้นตอนการผลิตโดยนำน้ำตาลทรายขาว เกลือป่น ซีอิ้วขาว
และเครื่องแกงมัสมั่น เคี่ยวไฟอ่อนให้เข้ากัน ใส่เนื้ออกไก่ ลงไปเคี่ยวจนสุก ตะกุยหรือฉีกเนื้อไก่ออกเป็นเส้น
บุบให้เส้นเนื้อแตกออกจากกัน ใส่กระทะทองเหลืองผัดด้วยไฟอ่อนให้แห้ง โดยมีขั้นตอนที่ไม่ซับซ้อนมาก
สามารถผลิตได้ทั้งในระดับอุตสาหกรรมขนาดเล็กและขนาดใหญ่ ซึ่งผลิตภัณฑ์นี้
จะมีกลิ่นและรสชาติของเครื่องแกงมัสมั่นของไทย เป็นการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูป
และเป็นการเพิ่มมูลค่าแก่ผลิตภัณฑ์