รายละเอียดข้อมูลทรัพย์สินทางปัญญา

ชื่อสิ่งประดิษฐ์/การออกแบบ
ไก่หยองรสเครื่องแกงมัสมั่น
ผู้ประดิษฐ์/ออกแบบ
ฐิติมาพร ศรีรักษ์
ผู้ร่วมประดิษฐ์/ออกแบบ
-
ประเภท
อนุสิทธิบัตร
วันที่จดทะเบียน
2020-11-13
วันที่ประกาศ
2022-12-16
บทสรุป
ไก่หยองรสเครื่องแกงมัสมั่นที่มีส่วนผสม (ingredients) ประกอบด้วย เนื้ออกไก่ น้ำตาลทรายขาว เกลือป่น ซีอิ้วขาว และเครื่องแกงมัสมั่น ซึ่งมีขั้นตอนการผลิตโดยนำน้ำตาลทรายขาว เกลือป่น ซีอิ้วขาว และเครื่องแกงมัสมั่น เคี่ยวไฟอ่อนให้เข้ากัน ใส่เนื้ออกไก่ ลงไปเคี่ยวจนสุก ตะกุยหรือฉีกเนื้อไก่ออกเป็นเส้น บุบให้เส้นเนื้อแตกออกจากกัน ใส่กระทะทองเหลืองผัดด้วยไฟอ่อนให้แห้ง โดยมีขั้นตอนที่ไม่ซับซ้อนมาก สามารถผลิตได้ทั้งในระดับอุตสาหกรรมขนาดเล็กและขนาดใหญ่ ซึ่งผลิตภัณฑ์นี้ จะมีกลิ่นและรสชาติของเครื่องแกงมัสมั่นของไทย เป็นการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูป และเป็นการเพิ่มมูลค่าแก่ผลิตภัณฑ์
เอกสารประกาศโฆษณา
เอกสารข้อสิทธิ์
รายละเอียดการประดิษฐ์
ภาพเขียน
URL เพิ่มเติม