ชื่อสิ่งประดิษฐ์/การออกแบบ
กรรมวิธีการผลิตซอสกอและแบบผง
ผู้ประดิษฐ์/ออกแบบ
นพรัตน์ วงศ์หิรัญเดชา
วันที่จดทะเบียน
2018-05-08
บทสรุป
กรรมวิธีการผลิตซอสกอและแบบผง มีขั้นตอนดังนี้ ตีไข่ขาวปริมาณ 25 % โดยน้ำหนัก ให้ขึ้นฟูจนตั้งยอดค่อย ๆ เติมซอสกอและเข้มข้นปริมาณ 75 % โดยนํ้าหนัก และตีให้เข้ากันดี จากนั้นเทใส่ถาดที่รองด้วยแผ่นพลาสติก เอียงถาดไปมาเพื่อให้ซอสไหลแผ่เป็นแผ่นบาง ๆ อบแห้งที่อุณหภูมิ 70 องศาเซลเซียส จนกระทั่งซอสแห้งเป็นแผ่น ลอกแผ่นซอสออกจากแผ่นพลาสติก บดให้ละเอียด จะได้ซอสกอและแบบผง บรรจุใส่ภาชนะปิดสนิท ------------ ------08/02/2562------(OCR) หน้า 1 ของจำนวน 1 หน้าบทสรุปการประดิษฐ์ กรรมวิธีการผลิตซอสกอและแบบผง มีขั้นตอนดังนี้ ตีไข่ขาวปริมาณ 25 % โดยนํ้าหนักตามสูตร ให้ขึ้นฟูจนตั้งยอด ค่อย ๆ เติมซอสกอและเข้มข้นปริมาณ 75 % โดยนํ้าหนักตามสูตร และตีให้เข้ากันดี จากนั้นเทใส่ถาดที่รองด้วยแผ่นพลาสติก เอียงถาดไปมาเพื่อให้ซอสไหลแผ่เป็นแผ่นบาง ๆ อบแห้งที่อุณหภูมิ 70 องศาเซลเซียสจนกระทั่งซอสแห้งเป็นแผ่น ลอกแผ่นซอสออกจากแผ่นพลาสติก บดให้ละเอียด จะได้ซอสกอและแบบผง บรรจุใส่ภาชนะปิดสนิท ------------ หน้า 1 ของจำนวน 1 หน้า บทสรุปการประดิษฐ์ กรรมวิธีการผลิตซอสกอและผง ได้แก่ ตีไข่ขาวให้ขึ้นฟูจนตั้งยอด ค่อย ๆ เติมซอสกอและเข้มข้น ตีให้เข้า กันดี เทใส่ถาดที่รองด้วยแผ่นพลาสติก เอียงถาดไปมาเพื่อให้ซอสไหลแผ่เป็นแผ่นบาง ๆ อบแห้งที่อุณหภูมิ 70 องศาเซลเซียส จนกระทั่งซอสแห้งเป็นแผ่น ลอกแผ่นซอสออกจากแผ่นพลาสติก แล้วบดให้ละเอียด จะได้ซอสกอ และผง