ชื่อสิ่งประดิษฐ์/การออกแบบ
สูตรซอสกอและพร้อมบริโภค
ผู้ประดิษฐ์/ออกแบบ
นพรัตน์ วงศ์หิรัญเดชา
วันที่จดทะเบียน
2018-05-08
บทสรุป
สูตรซอสกอและพร้อมบริโภค ตามการประดิษฐ์นี้ ประกอบด้วย พริกชี้ฟ้าแห้ง 3.6 % หอมแดง 9.1 %กระเทียม 7.2 % ขิง 2.7 % กะทิ 27.2 % นํ้าตาลปี๊บ 28.1 % นํ้ามะขามเปียก 16.3 % กะปิ 3.6 % เกลือ 1.8 %และพริกแห้งป่น0.4% โดยนํ้าหนัก นำมาผสมรวมกัน แล้วเคี่ยวจนเข้มข้นได้เป็นซอสกอและ บรรจุซอสกอและขณะร้อน (อุณหภูมิซอสไม่น้อยกว่า 90 องศาเซลเซียส (สัญลักษณ์ C)) ในรีทอร์ทเพาซ์ชนิดทีบแสง ปิดผนึกปากถุงให้แน่นสนิท แล้วต้มฆ่าเซื้อในน้ำเดือด (100 องศาเซลเซียส (สัญลักษณ์ C) เป็นเวลา 3 นาที จากนั้นรีบแช่ในนํ้าเย็นจัดทันที (อุณหภูมินํ้าเย็นไม่เกิน 5 องศาเซลเซียส (สัญลักษณ์ C)