ชื่อสิ่งประดิษฐ์/การออกแบบ
สูตรขนมครกญี่ปุ่นที่มีส่วนผสมของข้าวยำ
ผู้ประดิษฐ์/ออกแบบ
วิภาวรรณ วงศ์สุดาลักษณ์
วันที่จดทะเบียน
2017-07-21
บทสรุป
สูตรขนมครกญี่ปุ่นที่มีส่วนผสมของข้าวยำ ประกอบด้วย ข้าวสังข์หยด แป้งสาลีอเนกประสงค์ น้ำเปล่า ไข่ไก่ ตะไคร้ซอย ใบมะกรูดซอย ขมิ้นขาวซอย ใบชะพลูซอย ดอกดาหลาซอย แครอทซอย ถั่วฝักยาวซอย และน้ำมันพืช ซึ่งมีขั้นตอนการผลิตหลัก 3 ขั้นตอน ตั้งแต่การนำแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผสมกับไข่ไก่และน้ำ ผสมจนเข้ากัน การนำข้าวสังข์หยดหุงสุก ตะไคร์ซอย ใบมะกรูดซอย ขมิ้นขาวซอย ใบชะพลูซอย ดอกดาหลาซอย แครอทซอย ถั่วฝักยาวซอย ผสมกับส่วนผสมน้ำแป้ง คนให้เข้ากัน และการนำน้ำมันพืชใส่เตาทาโกะยากิ หยอดส่วนผสมที่เตรียมไว้ และกลับส่วนผสมโดยกลิ้งจนเป็นลูกทรงกลม โดยขั้นตอนการทำสามารถผลิตได้ทั้งในระดับอุตสาหกรรมขนาดเล็กและขนาดใหญ่ เพื่อเป็นการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารไทย และเป็นการเพิ่มมูลค่า