ชื่อบทความ | การตัดสินใจในการคัดเลือกซัพพลายเออร์เนื้อหมูด้วยกระบวนการวิเคราะห์เชิงลาดับชั้น |
---|---|
ประเภทการตีพิมพ์ | ประชุมวิชาการระดับชาติ |
ชื่องานประชุมวิชาการ/วารสาร | การประชุมผลงานการวิจัยและวิชาการระดับบชาติ นวัตกรรมธุรกิจและการเป็นผู้ระกอบการ |
ผู้แต่ง |
การตัดสินใจในการคัดเลือกซัพพลายเออร์เนื้อหมูด้วยกระบวนการวิเคราะห์เชิงลาดับชั้น อรสา แนมใส ธนะรัตน์ รัตนกูล กันต์ธมน สุขกระจ่าง |
วันที่ตีพิมพ์/นำเสนอ | 10 พ.ค. 2567 |
ปีที่ | - |
ฉบับที่ | - |
หมายเลขหน้า | 91-100 |
ลักษณะบทความ | |
Abstract | การตดั สินใจในการคดั เลือกซพั พลายเออร์เน้ือหมูดว้ ยกระบวนการวิเคราะห์เชิงลาดบั ช้นั มี วตั ถุประสงคเ์ พื่อศึกษาระดบั ความสาคญั ของการตดั สินใจในการคดั เลือกซพั พลายเออร์เน้ือหมูดว้ ย กระบวนการวิเคราะห์เชิงลาดบั ช้นั ผูใ้ ห้ขอ้ มูลคือผู้ประกอบการขายหมู ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในการ ตดั สินใจในการคดั เลือกเน้ือหมู ในพ้ืนที่อาเภอเมืองปัตตานี จงั หวดั ปัตตานี จานวน 20 ราย ดว้ ย วิธี การเจาะจง และด้วยวิธี การวิเคราะห์เชิงลาดับช้ันมาประยุกต์ใช้ในการหาค่าน้ าหนัก ประกอบดว้ ย 3 ปัจจยั หลกั และ 8 ปัจจยั รอง ผลการวิจยั พบวา่ ค่าน้าหนักของปัจจัยหลักด้านราคา มี ค่ามากที่สุด เท่ากบั 0.498 รองลงมาคือ คุณภาพ/การบริการ เท่ากบั 0.313 และความเชื่อถือเท่ากบั 0.189 ตามลาดบั ซ่ึงการศึกษาคร้ังน้ี สามารถนาไปประยุกตใ์ ชใ้ นการตดั สินใจคดั เลือกผลิตภณั ฑ์ อื่น ๆ ที่มีความใกลเ้ คียงกนั ได้ |