รายละเอียดข้อมูลการตีพิมพ์เผยแพร่

ชื่อบทความ การตัดสินใจในการคัดเลือกซัพพลายเออร์เนื้อหมูด้วยกระบวนการวิเคราะห์เชิงลาดับชั้น
ประเภทการตีพิมพ์ ประชุมวิชาการระดับชาติ
ชื่องานประชุมวิชาการ/วารสาร การประชุมผลงานการวิจัยและวิชาการระดับบชาติ นวัตกรรมธุรกิจและการเป็นผู้ระกอบการ
ผู้แต่ง การตัดสินใจในการคัดเลือกซัพพลายเออร์เนื้อหมูด้วยกระบวนการวิเคราะห์เชิงลาดับชั้น
อรสา แนมใส
ธนะรัตน์ รัตนกูล
กันต์ธมน สุขกระจ่าง
วันที่ตีพิมพ์/นำเสนอ 10 พ.ค. 2567
ปีที่ -
ฉบับที่ -
หมายเลขหน้า 91-100
ลักษณะบทความ
Abstract การตดั สินใจในการคดั เลือกซพั พลายเออร์เน้ือหมูดว้ ยกระบวนการวิเคราะห์เชิงลาดบั ช้นั มี
วตั ถุประสงคเ์ พื่อศึกษาระดบั ความสาคญั ของการตดั สินใจในการคดั เลือกซพั พลายเออร์เน้ือหมูดว้ ย
กระบวนการวิเคราะห์เชิงลาดบั ช้นั ผูใ้ ห้ขอ้ มูลคือผู้ประกอบการขายหมู ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในการ
ตดั สินใจในการคดั เลือกเน้ือหมู ในพ้ืนที่อาเภอเมืองปัตตานี จงั หวดั ปัตตานี จานวน 20 ราย ดว้ ย
วิธี การเจาะจง และด้วยวิธี การวิเคราะห์เชิงลาดับช้ันมาประยุกต์ใช้ในการหาค่าน้ าหนัก
ประกอบดว้ ย 3 ปัจจยั หลกั และ 8 ปัจจยั รอง ผลการวิจยั พบวา่ ค่าน้าหนักของปัจจัยหลักด้านราคา มี
ค่ามากที่สุด เท่ากบั 0.498 รองลงมาคือ คุณภาพ/การบริการ เท่ากบั 0.313 และความเชื่อถือเท่ากบั
0.189 ตามลาดบั ซ่ึงการศึกษาคร้ังน้ี สามารถนาไปประยุกตใ์ ชใ้ นการตดั สินใจคดั เลือกผลิตภณั ฑ์
อื่น ๆ ที่มีความใกลเ้ คียงกนั ได้