รายละเอียดข้อมูลการตีพิมพ์เผยแพร่

ชื่อบทความ ปัจจัยในการตัดสินใจคัดเลือกซัพพลายเออร์ในการผลิตน้ากะทิสด
ประเภทการตีพิมพ์ ประชุมวิชาการระดับชาติ
ชื่องานประชุมวิชาการ/วารสาร การประชุมผลงานการวิจัยและวิชาการระดับบชาติ นวัตกรรมธุรกิจและการเป็นผู้ระกอบการ
ผู้แต่ง อรสา แนมใส
ธนะรัตน์ รัตนกูล
กันต์ธมน สุขกระจ่าง
วันที่ตีพิมพ์/นำเสนอ 10 พ.ค. 2567
ปีที่ -
ฉบับที่ -
หมายเลขหน้า 101/111
ลักษณะบทความ
Abstract การศึกษาน้ีมีวตั ถุประสงคเ์ พื่อวิเคราะห์ระดบั ค่าน้าหนกั ของปัจจยั ในการคดั เลือกซพั พลาย
เออร์ในการผลิตน้ากะทิสด ผูว้ ิจยั ประยุกตใ์ ชว้ ิธีกระบวนการวิเคราะห์เชิงลาดบั ช้นั หาค่าน้าหนกั
ของปัจจัยหลักและปัจจัยรอง ประกอบด้วยปัจจัยหลักจ านวน 3 ปัจจัยหลัก และ 8 ปัจจัยรอง ผล
การศึกษาพบวา่ ค่าน้าหนกั ของปัจจยั หลกั ที่มากที่สุดในการคดั เลือกซพั พลายเอร์ในการผลิตน้ากะทิ
สด คือ ราคา คุณภาพ บริการ/การส่งมอบ ตามลาดบั ซึ่งสามารถน าไปประยุกต์ใช้การคัดเลือกซัพ
พลายเออร์ในการผลิตน้ากะทิสด หรือสถานประกอบการอื่นที่เกี่ยวขอ้ งต่อไป